ศึกช่วงชิงลูกค้า 3G+ ผ่าน Music Application

.

วันนี้ขอเปลี่ยนมาคุยเรื่องเกี่ยวกับฝั่ง Operator กันหน่อยแล้วกันครับ ช่วงนี้แต่ละค่าย ไม่ว่าจะเป็น AIS DTAC และ TrueMove (ตอนนี้ก็พยายามดันคนให้เปลี่ยนมาเป็น TrueMove H ละ) ก็มาเน้นเรื่องสัญญาณ 3G ที่เร็วและครอบคลุมที่สุด (DTAC ยังคงต้องทำการบ้านอีกเยอะ เพราะตามหลังเขาไกล) ต่างฝ่ายต่างดึงดูดคนให้มาใช้ 3G เครือข่ายของตนเอง โดยเฉพาะ AIS และ TrueMove H ซึ่งขับเคี้ยวกันแบบสุดๆ ทั้งคู่ต่างก็หันมาจับกับพันธมิตรทางด้าน Entertainment ซึ่งหนีไม่พ้นธุรกิจเพลงนั่นเอง

AIS music storeAIS ได้ให้กำเนิด Application ที่ชื่อว่า AIS Music Store สามารถโหลดใช้ได้ทั้ง iPhone, Android, BB และ bada โดยเป็นพันธมิตรกับหลากหลายค่าย ไม่ว่าจะเป็นยักษ์ใหญ่อย่าง GMM, RS, Universal Music Thailand, Sonymusic และอื่นๆอีกมากมาย เข้าใจว่าพยายามจะเป็น iTune ของประเทศไทย คนที่จะใช้ App นี้ได้ก็แน่นอนต้องใช้ AIS เมื่อติดตั้ง App เป็นที่เรียบร้อยแล้วก็จะสามารถเข้าไป Download เพลงต่างๆได้อย่างเต็มที่ทั้งเพลงและมิวสิควิดีโอ ฟรี!!! (ปรบมือให้หน่อยครับ) และไม่เสียค่าบริการ 3G/EDGE+ ด้วย (ปรบมือให้แรงๆครับ) AIS เพียงขอแค่ค่า Subscription รายเดือน 99 บาทเท่านั้น

hmusic ทีนี้ก็มาดูฝั่งของ TrueMove H กันบ้างครับ แน่นอนครับก็ต้องไม่มียอมกันอยู่แล้ว TrueMove H เลือกอีก Business Model ครับ โดยการจับคู่กับค่ายอินเตอร์ยักษ์ใหญ่อย่าง Universal Music Thailand เพียงค่ายเดียวเท่านั้น โดยใช้ชื่อ App ว่า H Music คนที่จะลง App นี้ได้ต้องเป็น TrueMove H เท่านั้นนะครับ TrueMove ปกติก็ไม่มีสิทธิ (ดูหยิ่งนะเนี่ย) แน่นอนครับจุดประสงค์ชัดเจนมาก คือการย้ายคนจาก TrueMove มาเป็น TrueMove H นั่นเอง App ตัวนี้ก็เหมาะกับ iPhone และ Android เท่านั้น ณ ปัจจุบัน แต่เพิ่มอีกช่องทางนึงคือ การดูบนเว็บที่ http://www.truelife.com/hmusic แต่ที่พิเศษก็จะอยู่ตรงที่ Content ที่เป็น Exclusive นั่นเอง (สำหรับ Artist of the Month) นอกจากนั้นยังมี Clip พิเศษต่างๆจากศิลปินระดับโลกอย่าง Madonna, Justin Bieber, Taylor Swift, Gotye, LMFAO และศิลปินเกาหลี เช่น 4Minute, Aziatix, Beast เป็นต้น และยิ่งเนื้อกว่านั้น Content ที่อยู่ในระบบ จะเป็น Content ที่มีคุณภาพสูง ถ้าเป็น VDO ก็จะเป็น HD สามารถออกจอทีวีดูได้เห็นถึงรูขุมขนกันเลยทีเดียว

จะเห็นได้ว่าทั้ง AIS และ TrueMove H นั้นต่างช่วงชิงฐานลูกค้าที่นิยมการฟังเพลงกันทั้งคู่ Application ของทั้งคู่ต่างก็มี Features หลายอย่างที่คล้ายกัน นั่นคือ Load/Play/Share (AIS)  ฟัง ดู แชร์ (TrueMove H) คือทั้งคู่แชร์ออกไป Social Media ได้หมดอ่ะครับ และแน่นอนคือ Download App ได้ฟรี ทีนี้จะต่างก็ตรงที่ Content และกิจกรรมที่จะมาผูกอยู่กับ Application เหล่านี้เท่านั้น มาดูกันว่าศึกนี้ใครจะเป็นผู้ชนะ (DTAC ไปไหนเนี่ย)

Application by whoapp


LiD Tweeeet

Catch up with Live in Digi

Enter your email address:

Delivered by FeedBurner

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย.

Links

EasyHits4U.com - Your Free Traffic Exchange