อย่าไปกลัว Timeline เลย มันมีประโยชน์นะ

.

เมื่อ facebook ได้เริ่มบังคับให้ใช้ Timeline interface ก็เริ่มได้ยินเสียงบ่นกันยกใหญ่ว่า ไม่เอา ไม่อยากได้ โดยเฉพาะแฟนเพจร้านค้าต่างๆ ผมอยากขอให้เราตั้งสติกันก่อนครับ ใช่ว่า Timeline จะไม่ดีเสียเลย เอาเข้าจริงๆผมว่า Timeline เนี่ยโอเคเลยนะ และเชื่อหรือไม่ว่ามันสามารถทำให้แบรนด์ของคุณสื่อสารกับลูกค้าคุณได้ดีขึ้นด้วยนะครับ

จากการศึกษาโดย บริษัทที่วิเคราะห์ข้อมูลจาก Seattle โฟกัสไปที่ 15 แบรนด์ใหญ่ ซึ่งรวมถึง โตโยต้า Ben & Jerry's และอื่นๆ โดยทำการเปรียบเทียบความผูกพันของแต่ละแบรนด์ เมื่อตอนก่อนที่จะเปลี่ยนเป็น Timeline และหลังเปลี่ยนเป็น Timeline ผลที่ออกมาคือแต่ละผู้เยี่ยมชมมีความผูกพันกับแต่ละโพสมากขึ้น 46%

ที่เป็นแบบนี้เพราะว่า เหตุผลหนึ่ง ด้วยรูป และวิดีโอที่แสดงขนาดที่ใหญ่ขึ้น เลยทำให้เป็นที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น นั่นแหล่ะครับทิปเล็กๆน้อยๆที่แนะนำให้เอาไปใช้กัน ให้หัดใช้ Feature ใหม่ๆที่มาพร้อมของ Timeline ให้เกิดประโยชน์สูงสุด คือ "Star" "pin" และ "Cover"

image

Star หรือ Hilight จะทำให้รูปที่เราเลือกจะขยายขนาดเป็น 2 เท่า เห็นกันเต็มๆเลยทีเดียว

image

Pin ก็จะเหมือนการปั่กหมุดของเว็บบอร์ดนั่นแหล่ะครับ คือจะเป็นการนำเอาบทความ เนื้อหา รูปหรือวิดีโอที่เราอยากให้อยู่ด้านบนตลอดเวลานั่นเอง

image

สุดท้าย ส่วนของ Cover ที่จะดึงดูดความสนใจจากผู้ชมได้มากเลยทีเดียว รูปใหญ่เด่นชัด จะให้ดีควรจะต้องมีการเปลี่ยนตัว Cover อยู่ตลอดเวลานะครับ เพราะจะทำให้คนเข้ามาชมเพจไม่รู้สึกเบื่อ

เห็นมั้ย มันไม่ได้เลวร้ายเลยจริงๆ ตรงกันข้าม มันจะทำให้แฟนเพจของคุณเป็นที่สนใจกับตัวผู้เข้าชมมากยิ่งขึ้นอีกต่างหาก เพียงรู้จักทิปเล็กๆน้อยๆก็พอ อย่าลืมเอาไปลองกันนะครับ หรือใครมีวิธีเด็ดๆเอามาแชร์กันได้ครับ

ข้อมูลจาก entrepreneur.com

Application by whoapp


LiD Tweeeet

Catch up with Live in Digi

Enter your email address:

Delivered by FeedBurner

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย.

Links

EasyHits4U.com - Your Free Traffic Exchange