ฟุตบอลยูโร 2012 กับกิจกรรมแจกแหลก

.

13373351351337335168l

เมื่อวานตอนเช้าผมได้ทวีตเกี่ยวกับเทศกาลแจกรางวัลกับบอลยูโรไป เลยคิดว่าเอามาเขียนต่อที่ blog ดีกว่า

6a6jei5fhhh8efbebaahj มันดูเป็นเรื่องปกติไปแล้วเมื่อเวลามีเทศกาลบอลใหญ่ๆ ไม่ว่าจะเป็นยูโร หรือบอลโลก เราก็จะเห็นบริษัทต่างๆหันมาทำ campaign แจกของรางวัลมากมาย รางวัลแรงซะด้วย เช่น รถยนตร์วันละคัน ทองคำมูลค่าเป็นล้าน และก็เงินรางวัลหลายๆล้านบาท เจ้าที่มักจะกระโดดมาเล่นก็จะมีมากหน้าหลายตา แต่ที่จะเห็นกันบ่อยๆก็ได้แก่ หนังสือพิมพ์หัวใหญ่ๆ บริษัทมือถือ จนไปถึงน้ำมันเครื่องรถยนตร์ และกิจกรรมที่ถือว่าคลาสิกที่สุดก็คือ กิจกรรม เชียร์ทีมโปรด ระหว่างคู่การแข่งขัน โดยผ่าน sms และการเชียร์ทีมที่จะเป็นแชมป์โดยไปรษณีย์ เป็นเกมที่ง่ายและคลาสิกมาก แต่เวิร์ค ถามว่าทำไมถึงเวิร์ค ก็เพราะว่าคนไทยเป็นคนที่ชอบดูบอลให้มีรสชาติ ชอบลุ้น ชอบตื่นเต้น แบบว่ามีส่วนได้ส่วนเสียกับการแข่งด้วย ดังนั้นการส่ง sms หรือไปรษณีย์นั้น มันสามารถรีเทิร์นกลับมาเป็นเงินได้อย่างชัดเจนที่สุด ถ้าทำดีๆมีกำไรเป็นหลักหลายล้าน ในระยะเวลาสั้นๆได้เลยนะครับ

17899f67c56d2cb0bad13a3816f8542a-0  2012-05-30 09.58.07

ลองมาดูกันว่ากิจกรรมลักษณะนี้ มีปัจจัยอะไรบ้างที่จะทำให้ประสบความสำเร็จ แน่นอนของรางวัลที่ยั่วยวน กับอีกส่วนก็คือ "สื่อ" การที่เราทำกิจกรรมอะไรออกไปโดยที่สื่อมีไม่พอ ก็เหมือนว่าเราแอบออก campaign ไม่อยากให้ใครรู้นั่นเอง แล้วมันจะมีใครมาเล่นจริงมั้ยครับ ดังนั้นบางรายถึงขั้นยอมจ่ายเงินก้อนโตเพื่อซื้อเวลา spot ในช่วงการแข่งขัน หรือมาร่วมเป็นผู้สนับสนุนร่วมกันเลยทีเดียว

แน่นอนครับเราจะไม่เห็นใครเล่นกิจกรรมผ่านช่องทางออนไลน์โดยมีของรางวัลใหญ่ๆ นั่นเป็นเพราะมันไม่สามารถรีเทิร์นกลับมาเผ็นตัวเงินได้ทันทีนั่นเอง แต่ถ้ามองในแง่การสร้างฐานลูกค้า มองเป็นการลงทุน ของรางวัลอาจจะไม่ต้องใหญ่ แต่อาจจะได้ข้อมูลกลับมาเป็นที่น่าพอใจก็เป็นได้ เอาเป็นว่าไว้มาลองดูกันว่าจะมีเจ้าไหนเล่นกิจกรรมการเชียร์บอลแบบโหวตออนไลน์แบบไม่มีค่าใช้จ่ายกันบ้างนะครับ

Application by whoapp


LiD Tweeeet

Catch up with Live in Digi

Enter your email address:

Delivered by FeedBurner

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย.

Links

EasyHits4U.com - Your Free Traffic Exchange