5 องค์ประกอบในการเขียนบทความคุณภาพ

.

content

เพื่อนๆหลายคนคงทราบกันมาแล้วว่าเทรนด์ของปี 2014 ในการสร้างแบรนด์คือบทความที่มีคุณภาพนั่นเอง เอาหล่ะซิ แล้วอย่างไรถึงเรียกว่าเป็นบทความที่มีคุณภาพล่ะ มันจะต้องเขียนยังไงน้อ วันนี้ผมจะมาแชร์ให้อ่านกันครับ

1. เนื้อหาในบทความนั้นๆไม่จำเป็นต้องพูดเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการของบริษัท(ตรงๆ) แน่นอนครับว่าเจ้าของแบรนด์ก็อยากจะเห็นแบรนด์สินค้าตัวเองอยู่ในบทความอยู่แล้ว แต่การยัดเยียดกันแบบนั้น มันทำให้บทความขาดการมีชีวิต ทำให้เป็นบทความที่ไม่น่าสนใจ และอาจจะถูกมองว่าเป็นแค่บทความขายของเท่านั้น

2. เนื้อหาของเราควรจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับกลยุทธ์ของแบรนด์ และเป้าหมาย การสร้างแบรนด์เราจำเป็นจะต้องมีกลยุทธ์ ซึ่งเนื้อหาในบทความต่างๆนั้น ก็ควรจะมีความสอดคล้องกันด้วย เช่น เราอาจจะเขียนบทความในมุมของคุณประโยชน์ของสินค้า หรือบริการที่มีต่อสังคม เป็นต้น

3. เนื้อหาในบทความควรจะมีความเป็นเอกลักษณ์ อย่างที่เรารู้กันว่าสินค้าหรือบริการที่มีอยู่ในท้องตลาดนั้น อาจจะหาความแตกต่างกันยากหน่อย แต่บทความนี่ซิ สามารถเขียนให้มีเอกลักษณ์ได้ง่ายกว่า และถ้าเนื้อหาดีน่าแชร์ด้วยแล้ว แหม่... คิดดูถึงสิ่งที่จะได้กลับมาแล้วกัน

4. ให้ความใส่ใจกับรายละเอียดเนื้อหา มันแสดงถึงความเป็นมือโปรครับ มันเหมือนเป็นการแยกระหว่างบทความที่ดี กับบทความที่ยอดเยี่ยม แน่นอนว่ามันอาจจะเป็นงานที่น่าเบื่อ แต่ถ้าเราใส่ใจกับรายละเอียดมากพอ มันจะส่งผลมาถึงผลงานของเรานั่นเอง

5. ให้แน่ใจว่าเนื้อหามีความน่าติดตาม และน่าแชร์ให้กับผู้ติดตาม (Followers) หรือเครือข่ายของเรา ทุกวันนี้มีบทความหลายอย่างให้เราเสพกันอยู่ไม่เว้นวัน ไม่ว่าจะเป็นข่าวสารต่างๆนานา การที่เราจะนำบทความของเราแทรกตัวให้คนจำนวนมากได้เห็น ได้อ่านนั้น เนื้อหาที่เขียนจะต้องน่าสนใจ ซึ่งหมายถึง เราควรจะลองมองในมุมของผู้อ่านดูบ้างว่าเขาอยากอ่านอะไร และเนื้อหาประมาณไหนคนถึงอยากแชร์ต่อไปให้เพื่อนๆเขา

เอาเพียงเท่านี้ พูดเหมือนง่ายเนอะ แต่ทำมันยากนะผมเข้าใจ ใครที่เป็นนักเขียนอยู่แล้ว ลองปรับเอาไปใช้กันดู เผื่อจะมีประโยชน์กันไม่มากก็น้อยนะครับ

แหล่งข้อมูลจาก Socialmediatoday.com

Application by whoapp


LiD Tweeeet

Catch up with Live in Digi

Enter your email address:

Delivered by FeedBurner

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย.

Links

EasyHits4U.com - Your Free Traffic Exchange