[PR] ลาซาด้าเติบโตอย่างรวดเร็วภายใน 2 ปีแรก

.

ผมเชื่อว่าถึงทุกวันนี้หลายๆคนคงรู้จัก Lazada.co.th กันมาบ้างแล้ว บ้างก็น่าจะได้ลองใช้บริการกันมาบ้าง เผลอแป๊บเดียวก็ผ่านมาเป็นระยะเวลา 2 ปีแล้ว สำหรับบางคนที่ยังไม่รู้จัก หรือยังไม่กล้าซื้อสินค้าจากทางลาซาด้า ลองอ่านเนื้อหาข้างล่างดูนะครับ

ลาซาด้าเล็งเห็นการเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วง 2 ปีแรกเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า ลาซาด้าได้ก้าวสู่การเป็นอันดับ 1
ของผู้ค้าปลีกระบบอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

25 เมษายน 2557 กรุงเทพมหานคร – ในช่วงระยะเวลาเพียง 2 ปี ลาซาด้าได้พาตัวเองทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 ของผู้ค้าปลีกในระบบอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อย่างรวดเร็ว บริษัทได้นำความสะดวกสบายในการช้อปปิ้งทางอินเทอร์เน็ตมาสู่ลูกค้าในมาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย เวียดนาม และฟิลิปปินส์

ลาซาด้าเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขับเคลื่อนโดยห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่เข้าใจถึงความต้องการอันแตกต่างของลูกค้าในแต่ละประเทศ นอกจากนี้ บริษัทยังได้ประโยชน์จากเทรนด์การช้อปปิ้งออนไลน์ของผู้บริโภคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ที่มีร้านค้าปลีกไม่มากนัก

ปัจจุบัน มีผู้เข้าชมเว็บไซต์มากกว่าหนึ่งล้านคนต่อวัน และมีศูนย์กลางในการกระจายสินค้าในทุกประเทศที่เข้าไปทำตลาด เมื่อครั้งที่เพิ่งเริ่มดำเนินการ บริษัทมีพนักงานเพียงไม่กี่คน แต่ในขณะนี้ เรามีพนักงานจำนวนมาก ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของทีมใน 5 ประเทศ ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ลาซาด้าได้รับเงินทุนประมาณ 430 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากนักลงทุนระดับแนวหน้า รวมถึง JP Morgan, Kinnevik และ Tesco ซึ่งถือเป็นผู้ร่วมทุนหลักที่ช่วยให้ลาซาด้าเติบโต

ทั้งนี้ ลาซาด้าได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่น Lazada App for Android ในเดือนมิถุนายน 2556 และเปิดตัวแอพพลิเคชั่นสำหรับ iPhone/iPad ในเดือนมกราคม 2557 โดยยอดขายที่เราได้รับผ่านทางโมบายล์แอพพลิเคชั่นเผยให้เห็นถึงสัดส่วนการเติบโตที่สำคัญจากยอดขายรวมของลาซาด้า      

เหตุการณ์สำคัญ
มีนาคม 2555 : ลาซาด้าเริ่มดำเนินการในมาเลซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม อินโดนีเซีย และไทย
เมษายน 2555 : ลาซาด้าให้บริการลูกค้ากว่า 30,000 คน
มิถุนายน 2555 : ลาซาด้าเปิดศูนย์กระจายสินค้าและคลังสินค้าแห่งใหม่ในย่านบางนา
สิงหาคม 2555 : JP Morgan ร่วมลงทุนกับลาซาด้า
พฤศจิกายน 2555 : Kinnevik ร่วมลงทุนกับลาซาด้า
ธันวาคม 2555 : ลาซาด้าเริ่มดำเนินการมาร์เก็ตเพลส Summit Partners ร่วมลงทุนกับลาซาด้า และ ลาซาด้าเปิดตัวแคมเปญ 12.12.12 เปรียบเหมือนวัน Cyber Monday ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
มีนาคม 2556 : ลาซาด้าฉลองครบรอบ 1 ปี
มิถุนายน 2556 : เปิดตัวลาซาด้าแอพพลิเคชั่นสำหรับแอนดรอยด์
มิถุนายน 2556 : ลาซาด้าเริ่มโปรแกรม Affiliate
กรกฎาคม 2556 : ลาซาด้าเปิดตัวผู้จัดส่งสินค้าของตนเอง
ธันวาคม 2556 : Tesco PLC, Access Industries, Investment AB Kinnevik และ Verlinves ร่วมลงทุนกับลาซาด้า และลาซาด้าเปิดตัวแคมเปญ The Online Revolution
มกราคม 2556 : เปิดตัวลาซาด้าแอพพลิเคชั่นสำหรับ iPhone และ iPad
มีนาคม 2556 : ลาซาด้าฉลองครอบรอบ 2 ปี

คุณแมกซิมิลเลียน บิทเนอร์ ประธานบริหารของลาซาด้า กล่าวว่า “ลาซาด้าคือเว็บไซต์ที่เป็นจุดหมายปลายทางที่พบกับของความต้องการของลูกค้าในประเทศต่างๆ เราประสบความสำเร็จในการทลายกำแพงของอีคอมเมิร์ซในตลาดเหล่านี้ผ่านการแก้ปัญหาต่างๆ เช่น การมีทีมจัดส่งสินค้าของเราเอง และการนำเสนอระบบชำระเงินปลายทาง บริษัทได้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา และในตอนนี้ เราคือผู้นำด้านธุรกิจอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผมมีความยินดีในการเป็นผู้นำของทีมที่มุ่งมั่นสู่ความสมบูรณ์แบบในทุกๆ วัน และทำงานอย่างหนักเพื่อมอบการบริการที่ดีเลิศให้กับลูกค้า”

เกี่ยวกับลาซาด้า
Lazada (www.lazada.co.th) คือห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุด และเป็นผู้บุกเบิกธุรกิจ eCommerce โดยมุ่งเน้นการให้บริการประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่รวดเร็ว ปลอดภัย และสะดวกสบาย พร้อมกับหมวดสินค้าอันหลากหลาย ตั้งแต่โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต สินค้าอิเล็กทรอนิคส์ไปจนถึงของใช้ภายในบ้าน ของเล่น แฟชั่น และอุปกรณ์กีฬา เป็นต้น Lazada มีความตั้งใจอย่างเต็มที่ในการให้บริการที่ดีที่สุดกับลูกค้า รวมไปถึงการชำระเงินหลากหลายช่องทาง การชำระเงินปลายทาง การรับประกันสินค้าที่ครอบคลุม และการส่งคืนสินค้าโดยไม่คิดค่าบริการ ลาซาด้าแอพพลิเคชั่นสำหรับแอนดรอยด์ iPhone และ iPad พร้อมมอบความสะดวกสบายให้กับลูกค้า ให้ลูกค้าสามารถช้อปปิ้งได้ทุกที่ ทุกเวลา

อย่ารอช้า มาช๊อปปิ้งกับ Lazada.co.th กันเลยดีกว่าครับ

Application by whoapp


LiD Tweeeet

Catch up with Live in Digi

Enter your email address:

Delivered by FeedBurner

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย.

Links

EasyHits4U.com - Your Free Traffic Exchange