เก็บภาพสุดประทับใจด้วยกล้องจากมือถือ

.
เมื่อปลายเดือนที่แล้ว ผมได้มีโอกาสไปเที่ยวพักผ่อนที่เมืองนอกเมืองนา ผมได้เห็นบ้างเมือง และผู้คนของประเทศนั้นๆ มันเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมากๆครับ ทั้งเหนื่อย ทั้งมีความสุข และแน่นอนการที่เราจะเก็บมันเอาไว้ในความทรงจำของเรา ก็คงไม่พ้นการถ่ายภาพเก็บไว้นั่นเอง

ผมยังจำได้สมัยก่อน เรายังต้องพกกล้องไปไหนต่อไหน ซึ่งก็เพิ่มความลำบากให้เราในระดับหนึ่งเลยทีเดียว แต่เดี๋ยวนี้ ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยี คนเราหันมาใช้กล้องจากมือถือในการเก็บภาพต่าง เพราะความที่เราต้องพกมันอยู่แล้ว บวกกับความสามารถของกล้องจากมือถือที่มีความชัดไม่แพ้กล้องดิจิตอลคตอมแพคเลย แถมยังสามารถอัพโหลดรูปแชร์ให้เพื่อนๆได้เห็น ได้อิจฉาอีกด้วย และผมเองก็เป็นหนึ่งในกลุ่มคนเหล่านั้นครับ


และด้วยการที่คนเราไม่หยุดพัฒนานั่นเอง จึงเกิดอุปกรณ์ และแอพพลิเคชั่นต่างที่ทำให้ภาพของเราสวยขึ้นประหนึ่งว่าเราใช้กล้องราคาแพงๆเลยทีเดียว ทริปที่ผ่านมาผมพกเลนส์สำหรับมือถือไปกับผมด้วย ชุดเสนส์ที่ผมซื้อมานั้นประกอบไปด้วยเลนส์ 3 แบบ เลน Fish Eye เลน 0.67x Wide และ เลน macro ผมค่อนข้างติดใจอุปกรณ์เสริมตัวนี้นะ มันทำให้เราได้ภาพที่สวยงามอย่างที่มือถือปกติถ่ายออกมาไม่ได้ หรือแม้แต่กล้องดิจิตอลคอมแพคก็ทำไม่ได้ บวกกับความสามารถของแอพพลิเคชั้นแต่งภาพจาก Line ที่ชื่อว่า Line Camera ซึ่งทำให้รูปของผมออกมาได้อย่างที่ผมต้องการเลยครับ

รูปตัวอย่างที่ถ่ายผ่านเลนส์ และผ่านการแต่งภาพ


ณ จุดนี้มันทำให้ผมคิดว่า ตลาดของกล้องดิจิตอลที่เป็นแบบคอมแพคนั้นจะได้รับผลกระทบรึเปล่า ในมุมมองของผม มันได้รับผลกระทบแน่ๆครับ เพราะไอ้เจ้ามือถือกับแอพแต่งภาพ และ/หรือ อุปกรณ์เสริมอย่างเลนส์สำหรับมือถือ สามารถทำภาพออกมาได้สวยเทียบเท่า หรือสวยกว่ากล้องคอมแพคเลยทีเดียว แถมยังเป็นสิ่งพกติดตัวกันอยู่แล้วด้วย (หมายถึงมือถือนะครับ) ซึ่งคนที่จะพกกล้องคอมแพคน่าจะเหลือเฉพาะกลุ่มที่มีอายุมากหน่อย ที่ไม่ได้ใช้สมาร์ทโฟน ก็คงต้องจับตาดูการปรับตัวในตลาดนี้กันอีกที

Application by whoapp


LiD Tweeeet

Catch up with Live in Digi

Enter your email address:

Delivered by FeedBurner

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย.

Links

EasyHits4U.com - Your Free Traffic Exchange