แบตสำรองต่อชีวิตมือถือและเจ้าของ

.

ช่วงนี้ผมเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตประจำวันเยอะหน่อยครับ ผมได้เห็นการใช้ชีวิตที่มีการเปลี่ยนแปลงสืบเนื่องมาจากเทคโนโลยี โดยเฉพาะอะไรที่เกี่ยวข้องกับสมาร์ทโฟน เพราะเกือบทุกคนรอบตัวผมนั้น ผมไม่เห็นใครใช้โทรศัพท์แบบธรรมดาเลย โลกมันถูกเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ

และด้วยเจ้าเทคโนโลยีตัวนี้นี่เอง ทำให้ธุรกิจหนึ่งเกิดขึ้นมา นั่นคือธุรกิจเกี่ยวกับแบตเตอรี่สำรอง คนที่ใช้มือถือสมาร์ทโฟนคงทราบกันดีว่าแบตมันหมดเร็วแค่ไหน ลองนึกถึงสมัยก่อน ที่มือถือยังไม่สามารถทำอะไรได้มากขนาดนี้ เราชาร์จมือถือไว้ใช้กันได้วันถึงสองวัน แต่พอเป็นมือถืออันแสนฉลาดอย่างทุกวันนี้ หากมีการใช้งานต่อเนื่อง คงจะอยู่ได้ประมาณครึ่งวัน และคนก็ยอมรับในข้อจำกัดตรงนั้น นั่นจึงเป็นสาเหตุให้คนคิดเจ้าแบตสำรองออกมาให้เราได้ใช้กัน

แบตเตอรี่สำรองรุ่นแรกๆนั้น จะมีราคาที่ค่อนข้างสูง เพราะยังไม่เป็นที่แพร่หลายนัก ครั้นเมื่อคนหันมาใช้กันมากขึ้น การแข่งขันในตลาดนี้ยิ่งสูงมากขึ้น สูงจนน่าตกใจ ราคาถูกหั่นลงมาจากที่เคยมีราคาเป็นหลายพันบาท ก็เหลือต่ำสุดไม่กี่ร้อยบาทเท่านั้นเอง อยากดูราคาของแบตเตอรี่สำรองให้ >>คลิกนี่เลย<< คงไม่ต้องถามเลยว่าใครที่สามารถทำราคานี้ได้ ก็ต้องเป็นพี่จีนของเรานี่เองครับ เจ้าดังๆก็ Yoobao ผมก็ใช้ของยี่ห้อนี้อยู่ครับ ค่อนข้างน่าเชื่อถือ แต่ก็แน่ล่ะ สำหรับยี่ห้อที่มีราคาต่ำมากๆ อันนี้ผมก็เคยได้มาฟรี ใช้ไปครั้งสองครั้งก็ต้องทิ้งไปเลยครับ เดี๋ยวนี้มีการเพิ่มความสามารถเข้าไปอีกคือ เป็นไฟฉายได้ด้วย เจ๋งมั้ยล่ะ

ผมเชื่อว่าตลาดแบตสำรองนี้จะคงอยู่ตราบเท่าที่ยังมีสมาร์ทโฟนใช้กันอยู่ แต่อาจจะมีเทคโนโลยีใหม่ๆเกี่ยวกับการชาร์จเกิดขึ้น เช่น ชาร์จแบบแค่การเอามือถือไปอยู่ใกล้ๆตัวชาร์จเจอร์ก็สามารถชาร์จไฟได้แล้ว เป็นต้น ต้องคอยจับตาดูกันต่อไปนะครับ

Application by whoapp


LiD Tweeeet

Catch up with Live in Digi

Enter your email address:

Delivered by FeedBurner

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย.

Links

EasyHits4U.com - Your Free Traffic Exchange