ความสับสนระหว่าง Line User ID กับ Line Display Name

.

2014-07-02-12-57-04_deco

ไม่ได้อัพเด็ตมาซะนาน พอดีไปเขียนเกี่ยวกับท่องเที่ยวและบันเทิงมากไปหน่อย วันนี้ขอมาแบบเบาๆแล้วกันครับ ผมเชื่อว่าหลายคนก็คงเคยใช้แอพฯที่ชื่อว่า Line กันหมดแล้วล่ะ ไม่ว่าจะแชท จะแต่งรูป จะเล่นเกมส์ (ล่าสุดก็เพิ่งเป็นข่าวมา อย่างดังเลย) แต่ผมเชื่อว่ามีไม่น้อยที่ยังสับสนระว่าง Line User ID กับ Line Display Name

  • Line User ID คือชื่อที่มีไว้สำหรับให้คนอื่นหา account ของเราเจอ และแอดมา
  • Line Display Name คือ ชื่อที่เราตั้งไว้ให้คนอื่นเห็น เวลาเรา Chat

เรื่องส่วนใหญ่มักจะเกิดในลักษณะนี้ครับ คือเมื่อตอนเราจะแอดเพื่อน เพื่อนก็จะบอกว่า อ่ะนี่ Line ID เรา (ซึ่งจริงๆแล้วมันคือ Line Display Name) แล้วพอเราเอา ID ที่เขาบอกมาไปหาดู ปรากฎว่าไม่เจอครับ เคยเป็นกันมั้ย ผมเชื่อว่าเยอะ นั่นเป็นเพราะเพื่อนเราเข้าใจผิดคิดว่า Line Display Name คือ Line User ID ไปซะงั้น ทีนี้พอบอกใครให้แอดก็ไม่มีทางหาเจอหรอกครับ เอาจริงๆนะผมเชื่อว่าบางคนไม่เคยเซ็ต Line User ID เลยด้วยซ้ำ มา..เดี๋ยวผมบอกวิธีให้ครับ ง่ายๆเลย

วิธีการเซ็ต Line User ID

2014-07-02-12-50-38_deco

ก่อนอื่นก็ไปที่หน้า Profile นะครับ (Tab ด้านบน more >> profile) หลังจากนั้นก็กดไปที่ User ID แล้วก็ตั้งชื่อได้เลยครับ คิดชื่อให้ดีๆนะครับ เพราะใส่แล้วจะแก้อีกทีไม่ได้ (คือผมลองกดตรง User ID ดู แล้วมันเข้าไปหน้าตั้งชื่อไม่ได้ เพราะผมได้เคยตั้งไว้แล้ว)

วันนี้ขอเบาๆประมาณนี้ก่อนนะครับ สวัสดีครับ

Application by whoapp


LiD Tweeeet

Catch up with Live in Digi

Enter your email address:

Delivered by FeedBurner

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย.

Links

EasyHits4U.com - Your Free Traffic Exchange